Thursday, May 24, 2007

AdSense Google với tính năng “Revenue Sharing

AD SENSE của Google dùng cho blogs VN.?

Với các blogger trên thế giới ,việc có tài khoản Adsense của Google là một trong những lựa chọn tốt nhất và bảo đảm cho tiền kiếm được nhất .

Hiện nay, mặc dù các quảng cáo (ads space) của Google bằng tiếng Việt có mặt hầu hết trên khắp mạng net thế giới: chỉ cần bạn có một từ gì có xuất-xứ Việt,hay IP của bạn từ Vn,hoặc bất cứ một thông tin bạn đánh trên bàn phím vào các khung search hay mail trên trình duyệt ,lập tức trang web bạn đang truy cập nếu có đặt Ads Goooogle thì bạn sẽ thấy chuyển ngay các tiêu-đề của doanh nghiệp và net của Việtnam trong quảng cáo.( với email Gmail thì khỏi bàn,bạn thấy hàng ngày khi dùng box Gmail của mình ).

Với những công-cụ tìm kiếm mạnh vào bậc nhất của thế giới của Google,việc dùng Adsense với những qui-ước rất chặt chẽ được dùng quốc tế :
NHƯNG với VietNam vẫn KHÔNG chấp nhận cho đăng ký dùng Adsense với các trang web -blog-site tiếng Việt .
Nguyên nhân thì Google lý giải nhiều về các ‘Click Fraud’,gọi là ăn gian ,click bừa bãi ,kêu gọi người dùng click vào các quảng cáo trên trang của mình để …gọi là ủng-hộ khi vào trang web.Tóm lại là những qui ước của Google không được tôn trọng trên các mạng có dùng …Việt-ngữ ( rất tiếc đây chính là sự trả lời của Google khi “chưa” cho Adsense với ngôn-ngữ Việt .) là sự thiếu công-bằng thương mại ? hay là sự phân biệt gì khác ?
Nếu : người mình Từ-chối dùng Gmail …Google sẽ có giải pháp ? đây chỉ là nói theo cách của các BigBlogger quốc tế trong Web2 khi cần công khai tranh luận với các nhà khổng-lồ.Với mình’Vn’ ,đơn giản là chưa có BigBlogger nào có thể kêu gọi ,post cùng lúc cả ngàn links trên các Blogsite nổi tiếng để tạo trọng lượng cho đề-tài.

VỀ REVENUE SHARING của Google mới áp dụng :

Ngoài việc đặt quảng cáo trên website do chính mình làm chủ ,và đạt được những yếu tố về truy cập cao; thì mới có kiếm tiền kết-quả .
Do vậy,với những người không có khả năng làm website riêng cho mình ( làm và mua domain dotcom thì dễ ,nhưng có ai vào xem hay không ,số lượng truy cập ra sao ? mới là vấn-đề chính ); là không có hay không muốm làm website riêng; nhất là cho người viết blog.
- Website khi có đăng ký dịch vụ “Revenue Sharing” với google sẽ kêu gọi mọi người vào đăng nhập vào web của mình để làm việc kéo người đọc đến,viết bài post trên website này .Như vậy website sẽ có chỉ số truy cập tăng dần do mối quan hệ của từng thành viên viết bài post lên và gọi bạn bè vào xem.Lúc này tất nhiên người vào sẽ xem các bài post khác trên website nữa ,chứ không chỉ xem của bạn mình .
- Cách tính”Revenue Sharing” : bạn sẽ được 50% và chủ website 50% ,mỗi khi có các click vào quảng cáo của google.Cả hai đều có lợi.
- Mỗi bài post của bạn sẽ ăn-điểm từ các click Ads bên cạnh bài viết của bạn,tài khoản adsense của bạn sẽ ghi nhận chỉ ở các POST của bạn.Do vậy ai viết bài nhiều và bài hay xem đông-đảo thì số tiền kiếm từ các Ads Google sẽ cao hơn,còn chủ website thì họ phải tìm mọi cách để giới thiệu website và làm tăng truy cập để click vào bài nào chủ website cũng …có tính điểm ăn tiền với Google.

Điều quan trọng nếu muốn dùng REVENUE SHARING :
- Với các website có “revenue sharing” bạn khỏi lo họ ăn gian hay dẹp trang web để lấy tiền Ads của bạn ; vì bạn sẽ được Google Adsense tính Revenue share cho tài khoản của bạn ngay khi bạn đăng ký vào trang web này ,tiền kiếm được sẽ tính ngay cho tài khoản của bạn.Chủ nhân của website không thể ăn gian của bạn.
Làm Sao để biết không bị ăn gian tiền revenue share ?
- Sau khi đăng ký vào website ,trong vòng 48 giờ ,mở tài khoản Adsense của bạn: Bạn PHẢI THẤY thể hiện URL của web này trong mục “Targeted” của tài khoản bạn.Nghĩa là Google đạ thấy và nhìn nhận các click vàp quảng cáo từ các bài post của bạn trong địa chỉ website này .

Tóm lược :
- Bạn phải có đăng ký tài khoản Adsense với google.
- Bạn phải lựa chọn website có Revenue Sharing thật sự .
- Các bài post trên website dùng tiếng Anh là tốt nhất .

Vài website có cho Revenue Sharing của Adsense Google.
- http://www.fusepress.com/
-http://www.yousaytoo.com/
-http://www.blogfeast.net/

Với các Blogger Vietnam :
- Nếu bạn có khả năng viết bài Post bằng tiếng Anh mới nghĩ đến kiếm tiền với Revenue Sharing .( có thể viết bài theo dạng hình ảnh là chủ yếu,dưới mỗi ảnh chèn vài hàng tiếng Anh là …OK! vẫn có rất nhiều blogger ngoại quốc chỉ thi1ch xem photos ,chẳng cần đọc bài dài dòng ).
- Các đăng ký một tài khoản AdSense với người Việt ? để được Google chấp nhận

No comments: