Friday, June 29, 2007

Google Adsence là gì?

Google Adsence là gì?

Google Adsence là gì?

AdSense có thể là một tronh những cách nhanh và dễ dàng nhất để kiếm tiền bằng chính website/blog/group/forum của chính bạn mà không cần biết bạn có sản phẩm/hàng hóa để bán hoặc trưng bày trên đó hay không hoặc chỉ đơn giản là bạn cung cấp các thông tin miễn phí cho những ai truy cập vào website/blog/group/forum của bạn .

Đơn giản mà nói, Google AdSense cho phép những người sở hữu website/blog/group/forum đã các mã quảng cáo trên đó. Các mã quảng cáo này sẽ được kết nối với máy chủ lư trữ các dữ liệu quảng cáo của Google và cho phép hiển thị những nội dung quảng cáo phù hợp với nội dung của các website/blog/group/forum mà các bạn đang sở hữu. Người sở hữu website/blog/group/forum sẽ được trả công dựa trên phần trăm (%) phí quảng cáo mà Google nhận được từ các Nhà Quảng Cáo khi người truy cập click vào các quảng cáo của họ. Và bạn hoàn toàn không phải trả bất cứ một khoản chi phí nào khi tham gia vào chương trình Google AdSence. Tất cả các chi phí sẽ do các nhà quảng cáo (advertiser) chi trả thông qua một chương trình khách (tạm gọi là anh chị em của AdSence) có tên là Google AdWords.Và các bạn khi tham gia Google AdSence sẽ được gọi là publisher (tạm dịch là người quảng cáo hộ).

Bạn cũng có thể xem chi tiết về " anh em song sinh" AdSence là AdWords bằng Tiếng Việt tại đây:


Google sử dụng các công cụ "robots" kỹ thuật số để phân tích nội dung và các trang trong website/blog/group/forum của các bạn để quyết định xem những nội dung quảng cáo nào thì phù hợp với từng trang có nội dụng khác nhau. VD: Nếu trang của các bạn có nội dụng việc làm thì các quảng cáo sẽ xoay quang nội dung việc làm. Các công cụ này sẽ báo cáo những phát hiện về máy chủ lưu chữ quảng cáo của Google để tìm những quảng cáo phù hợp. Vì toàn bộ quá trình này là tự động, cho nên các "công cụ quảng cáo robots" đã thực hiện một công việc cực kỳ quan trọng vì nó phải làm mọi thứ quan trong để đáp ứng khả năng truy cập như vũ bão/liên tục của các trang website/blog/group/forum có lượng truy cập lớn.

Đây là một ví dụ về quảng cáo của Google AdSence để các bạn tham khảo nhé:Lịch sử của Google AdSence

Google AdSense trước đây thường được gọi là "Chương trình quảng cáo tập chung vào nội dung của Google" đã được giới thiệu vào tháng 3 năm 2003. Mặc dù chương trình này có khái niệm tương tự như AdSence bây giờ nhưng khác nhau ở chỗ là không phải ai cũng có thể tham gia được. Mọi người sở hữu các website/blog/group/forum muốn gia nhập chương trình cần phải thương thảo với Google để được chấp nhận và nếu trang website/blog/group/forum của bạn không đạt được đủ 20 triệu lượt truy cập/tháng thì bạn không đủ điều kiện tham gia chương trình.

Khi Google ngày một lớn mạnh, họ thấy rằng mình đang lãng phí một khối lượng tiền rất khổng lồ mà các trang website/blog/group/forum có số lượt truy cập dưới 20 triệu/tháng có thể mang lại cho họ, trong khi các trang có lượng truy cập trên 20 triệu lượt /tháng lại quay sang quảng cáo cho các doanh nghiệp/công ty khác. Câu trả lời của họ là tạo ra một công cụ gọi là AdSence và không quy định giới hạn truy cập và cho phép tất cả mọi người tham gia miễn là trang website/blog/group/forum của người đó đáp ứng được các yêu cầu về nội dung và tính chung thực.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu khi tham gia Google AdSence?

Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào 3 nhân tố chính:

1. Có bao nhiêu lượng truy cập tới website/blog/group/forum của bạn
2. Có bao nhiêu người click vào quảng cáo trên trang website/blog/group/forum của bạn
3. Các quảng cáo đó trả bao nhiêu cho mỗi lần click

Một số quảng cáo trả tới $5 hoặc hơn thì bạn có thể kiếm được khá nhiều khi tham gia Google AdSence. Cũng có tương đối nhiều người kiếm được khoảng từ $500 hoặc hơn mỗi ngày với Google AdSence. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ có thể kiếm được nhiều hơn thế. Chính vì lý do đó, chẳng thể nói tại sao bạn không thể kiếm được khoảng $1,000/tháng hoặc hơn khi bạn đã hiểu rõ về Google AdSence.

Tôi dám đảm bảo các bạn sẽ kiếm thêm thu nhập tốt hơn làm cho các Công ty trách nhiệm hữu hạn ở Việt Nam. Và nhiều công ty đưa ra các chiêu bài như: GSO-Media, 24h.com.vn, VietnamWorks, VnExpress, tuyển dụng...etc

Làm thế nào để tham gia Google AdSense?

Trước tiên bạn cần có một tài khoản Google AdSence bằng cách bấm cào biểu tượng dưới đây:Hoặc truy cập vào đường link của trang Google AdSence dưới đây:

https://www.google.com/adsense/

Sau khi truy cập vào trang AdSence, bạn sẽ phải sign up để có một tài khoản. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn phải đọc kỹ "Chính sách được chấp nhận khi sử dụng dịch vụ AdSence" (Acceptable Use Policy) và bạn cũng cần tuân thủ các yêu cầu liên quan đến nội dung. Google có quyền giống như một "cảnh sát của AdSence" (AdSense Police) là có thể vô hiệu hóa tài khoản của bạn nếu bạn không tuân thủ các quy định nhưng trong phần chính sách của họ (Chính sách được chấp nhận khi sử dụng dịch vụ AdSence).

Sử dụng Google AdSense trên website/blog/group/forum của bạn giống như chúng ta đang đi thu gom tiền một cách miễn phí. Và không có lý do gì để bạn đứng ngoài cuộc và không có lý do gì để bạn lãng phí trang website/blog/group/forum trong khi nó có thể mang lại lợi nhuận cho bạn. Và có hàng triệu lý do trị giá hàng nghìn đôla để bạn lựa chọn Google AdSence.

No comments: