Wednesday, June 13, 2007

Sinh con như ý, truyền thuyết có thật?

Muốn sinh ra con trai hay gái theo ý mình từ lâu đã là ước nguyện của nhiều người và nhiều gia đình. Quy luật tự nhiên của sinh vật là tỷ lệ Trai/Gái luôn luôn xấp xỉ bằng nhau nhưng các quy luật về xã hội đôi khi lại có khác. Trong chiến tranh, trong lao động sản xuất phục hồi kinh tế ... đôi khi người ta cần có nhiều đàn ông hơn để thêm sức lao động - ấy là chưa kể đến các giáo lý, các quan niệm xã hội của từng thời kỳ, từng vùng lãnh thổ lại còn khác nhau nhiều hơn nữa.


Vậy có thể làm cách nào? Bản chất của chuyện đứa con sinh ra là trai hay gái hoàn toàn phụ thuộc vào sự kết hợp ngẫu nhiên giữa các nhiễm sắc thể giới tính của trứng và tinh trùng. Trứng thì luôn luôn là XX (mang 2 gen X) còn tinh trùng thì có cả 2 thứ X & Y. Do đó, khi kết hợp với nhau, nếu thành XY thì ra con trai mà XX sẽ là con gái. Vậy có thể làm cách nào để chỉ có tinh trùng Y đi vào tử cung (để sinh bé trai) hay chỉ có tinh trùng X được không? Đó chính là vấn đề then chốt nhất.

Chúng ta đã biết rằng tinh trùng Y thường khoẻ hơn, hoạt động nhanh và tích cực hơn trong môi trường âm đạo nên nếu giao hợp vào đúng lúc rụng trứng thì khả năng sinh ra con trai sẽ nhiều hơn do tinh trùng Y đã chạy nhanh hơn X, vượt lên giành phần chui vào trong trứng để thụ tinh. Tuy nhiên độ bền hay sức chịu đựng của tinh trùng X lại khá hơn do đó nếu giao hợp trước khi trứng rụng thì các con Y sẽ bị chết trong thời gian chờ đợi - trước khi có trứng để gặp gỡ và do đó chỉ còn có X mà thôi - vì vậy chỉ có thể sinh ra con gái.

Vua Minh mạng nổi tiếng từ xưa vì có nhiều tỳ thiếp và vô số con đã rút ra bài học: Khi nàng cần có thì ta sẽ có con trai - còn khi chỉ ta muốn thì hầu như sẽ là con gái. Điều đó ngày nay Y học đã giải thích được - vì nó liên quan đến thời điểm rụng trứng.

Tuy nhiên y học hiện đại còn cho thấy rằng môi trường của âm đạo có yếu tố quyết định tới hoạt động và sự di chuyển của các tinh trùng vì nếu môi trường là Axit thì chỉ thuận lợi cho các tinh trùng X còn nó lại gây khó khăn cho các tinh trùng Y. Ngược lại môi trường nếu là kiềm thì lại có lợi hơn cho các tinh trùng Y và gây chết các tinh trùng X. Từ đó người ta mới nảy sinh ra ý tưởng điều khiển sự thụ thai bằng cách thay đổi môi trường âm đạo khi thụ tinh để tạo điều kiện cho một loại tinh trùng nào đó mà người ta mong muốn.

Ở Châu Âu - thói quen ngâm mình trong nước kiềm trước khi quan hệ tình dục để sinh ra con trai đã rất phổ biến từ những năm 30. Cũng trên nguyên lý đó mà BS Sheltes đã đề ra phương pháp sinh đẻ khoa học bằng cách dùng nước chuyên dụng thụt vào âm đạo tạo môi trường axit hay kiềm cho phụ nữ trước khi quan hệ tuỳ theo ý muốn sinh trai hay gái của mỗi người.

Các nghiên cứu khác lại cho thấy rằng trạng thái tâm lý tình cảm cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai. Các phụ nữ thụ thai trong thời kỳ bị Streess hay buồn phiền, lo lắng nặng nề sẽ sinh ra con gái nhiều hơn. Ngược lại nếu họ đang ở trong thời kỳ vui vẻ, sung mãn thì lại có nhiều khả năng sinh ra con trai và sự ham muốn trong lúc quan hệ tình dục của người con gái sẽ thúc đẩy nhiều hơn các cơn co tử cung, âm đạo làm thuận lợi hơn cho các tinh trùng Y và gây khó khăn phần nào cho các tinh trùng X.

Y học hiện đại đã có khả năng ly tâm tách chiết hai loại tinh trùng X & Y ra riêng rẽ và có thừa khả năng tiến hành thụ tinh nhân tạo ra trai hay gái nhưng chỉ có điều các bộ luật hiện hành chưa cho phép Y học làm chuyện đó và quan niệm cổ truyền Á Đông lại quá coi nặng con trai nên dễ có những biện pháp tiêu cực khi biết mình sắp sinh con gái - dẫn đến sự mất cân bằng tự nhiên sinh học về giới - do vậy khó có thể can thiệp một cách trực tiếp như vậy đuợc (và pháp luật hiện tại đã có những biện pháp hạn chế phát hiện giới tính bào thai trước khi sinh). Do vậy người có nguyện vọng sẽ có thể thực hiện bằng một cách gián tiếp để thay đổi môi trường âm đạo của mình.

Sau hàng loạt những thử nghiệm hết sức chính xác kết hợp với kinh nghiệm dân gian đã có từ lâu - ăn tinh hoàn thỏ đực để sinh con trai và ăn tử cung thỏ cái để sinh con gái... vào năm 1998 BS Joseph Stolkowsky đã đi đến kết luận rằng một chế độ ăn mặn có nhiều Natri và Kalium sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh con trai và thật ra phương pháp này đã được bắt đầu ở Pháp từ năm 1973 và cho tỷ lệ thành công đến 80%.

Để muốn có con trai bạn nên tránh các loại sữa, fomat, bánh ngọt, kem ... có chứa nhiều sữa. Không uống các loại nước khoáng, không ăn các đồ hải sản (tôm, cua, sò, cá và các loại trứng) kèm với điều kiện tiên quyết nhất là phải giao hợp vào những ngày rụng trứng. Việc xác định ngày rụng trứng có thể quan sát qua biểu hiện sinh lý của phụ nữ (giữa chu kỳ kinh, dịch tiết âm đạo ra nhiều, sự hấp dẫn tình dục tăng lên ...) hay có thể đo đạc được qua việc tăng nhiệt độ cơ thể và chính xác nhất là dùng đầu dò siêu âm âm đạo có thể nhìn thấy các noãn chín và rụng ra. Lúc gặp gỡ nhau nên quan hệ từ phía sau, xuất tinh khi vào thật sâu và cố gắng bằng mọi cách để đạt cảm giác cực khoái (tạo điều kiện tốt hơn cho sự rụng trứng và để tinh rùng dễ gặp gỡ với noãn).

Để có con gái bạn nên ăn nhiều thịt, cá, sữa, sữa chua, các loại hải sản, bánh mỳ và bánh quy mặn, nho khô ... các loại rau, hoa quả, uống nhiều càphê, trà, socola, bia, rượu, nước có gas ... và nên gần gũi nhau cách xa trước hoặc sau ngày rụng trứng (ngày thứ 11 - 18 của chu kỳ kinh) vì noãn sau khi rụng còn sống được trong vòng 1 - 2 ngày ở tử cung. Tránh gặp gỡ nhau vào 1 - 2 ngày trước kỳ rụng trứng và khi giao hợp nên xuất tinh nông (phía gần ngoài) trong khi vợ vẫn còn chưa đạt đến điểm đỉnh .

Cũng có thể kết hợp với thụt rửa âm đạo bằng nước chuyên dụng có tính axit nhẹ trước khi quan hệ (nếu muốn con gái) hay tính kiềm nhẹ (khi muốn con trai). Nếu thực hiện nghiêm túc chế độ của Stolkowski thì kết quả có thể đạt được theo ý muốn là tới hơn 87%.

Ngoài ra vị trí của mặt trăng cũng có ảnh hưởng nhiều đến các chu kỳ sinh học của trái đất và độ axit của dịch âm đạo - do đó tại Trung Hoa từ lâu đã có lịch mặt trăng được xây dựng để tính toán thời điểm nào dễ sinh con trai hay con gái cho các cặp đôi lứa mà tính chính xác của nó làm nhiều người cho đến nay cũng phải kinh ngạc.

No comments: