Sunday, July 29, 2007

Thận trọng trước khi test site của bạn có đặt Google Adsense

Nếu bạn kiểm tra site để xem lại nội dung hay giao diện và nếu Site của bạn có đặt Google Adsense thì hãy cẩn thận. Mỗi lần kiểm tra như vậy số lượng Impression sẽ tăng lên.

Google Adsense sẽ không biết rằng bạn đang kiểm tra site mà nó sẽ phân tích rằng có các Click ma từ một IP và nếu làm việc lâu hơn rất có thể bạn sẽ Click và GA của chính bạn. Như vậy bạn đã vi phạm hai điều cấm của GA là tạo nhiều Impression và Click vào Ads của chính bạn, đây cũng là hai sai lầm lớn nhất của các Webmasters Việt Nam

Một cách đơn giản để tránh một lỗi nghiêm trọng này là gỡ bỏ Adsense Code trên Website trước khi Test. Nhưng nếu bạn không muốn mất đi những mẫu quảng cáo trước đầy màu sắc và hiệu quả thì bạn có thể áp dụng thủ thuật sau.

1. Vẫn giữ nguyên các giá trị màu sắc, kích thước của Ads như cũ.Tham khảo thêm ở đây.

2. Thay đổi giá trị google_ad_client của bạn bằng pub-googleIamTesting.

3. Thêm một dòng sau vào Adsense Code google_adtest = "on"; đừng quên đấu chấm phẩy(;)

4. Nếu sử dụng bạn hãy gỡ bỏ biến google_ad_channel ;

Hoặc bạn có thể liên lạc với Google Adsense để thông báo sự kiểm tra của bạn. Google sẽ trả lời bạn nhanh chóng thôi.

Chú ý là Google Adsense không chấp nhận những Site đang trong giai đoạn xây dựng. Nếu site bạn đang sử dụng Google Adsense tốt và muốn dừng lại để nâng cấp hệ thống, kiếm tra.. thì hãy liên lạc với Google trước. Bởi vì Google không thích kiểu thay đổi như thế này. Sau khi hoàn thành bạn có thể đặt GA lên và tiếp tục kiếm tiền.

Have fun!

No comments: