Saturday, October 20, 2007

Sử dụng Internet Explorer 7 không cần cài đặt

Internet Explorer 7 hiện còn là bản thử nghiệm và chỉ có thể cài vào máy sử dụng Windows XP SP2. Tuy nhiên cũng có một cách giúp những ai đang sử dụng Windows XP SP1 thử qua những tính năng hấp dẫn trong phiên bản mới của trình duyệt web quen thuộc này. Đặc biệt cách này - được đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn chạy Internet Explorer 7 một cách độc lập với phiên bản cũ vì không cần cài đặt.

Phiên bản Internet Explorer 7 beta 1 đã được Microsoft đưa ra với nhiều tính năng mới rất hấp dẫn cũng như khả năng bảo mật tốt hơn cho người dùng. Dù đây vẫn còn là bản thử nghiệm và chỉ cài được trên các máy sử dụng hệ điều hành Windows XP đã cài sẵn bản Service Pack 2, nhưng nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows XP Service Pack 1 mà muốn xem các tính năng mới của IE 7 như thế nào thì cũng có thể chỉ dùng thử và sẽ không cài đặt nó lên máy tính của mình. Lưu ý là cách này chỉ đúng với các máy sử dụng hệ điều hành Windows XP trở lên.

Đầu tiên bạn download bản IE này tại địa chỉ http://ftp.pconline.com.cn/pub/download/200507/ie7b1.rar về máy tính của mình, dùng Winrar để giải nén (extract) tập tin ie7b1.rar vào một thư mục nào đó, ví dụ C:\Program Files\Internet Explorer 7. Tiếp theo, bạn vào thư mục vừa tạo đó, tìm kiếm một tập tin có tên là SHLWAPI.DLL rồi đổi tên nó thành SHLWAPI.DLL.bak chẳng hạn. Sau đó bạn tạo một một tập tin mới có tên là IEXPLORE.exe.local. Đơn giản nhất là bạn tạo một tập tin Text document bằng cách nhấn chuột phải, chọn New rồi chọn Text Document, sau đó đổi tên tập tin Text document.txt này thành IEXPLORE.exe.local và lưu nó lại (vì tập tin này chỉ dùng để đánh lừa Windows nên bạn không cần để nội dung gì bên trong). Xong bạn chạy tập tin iexplore.exe trong thư mục Internet Explorer 7. Ở lần chạy đầu tiên sẽ xuất hiện một bảng thông báo. Không sao, bạn cứ nhấn OK để tắt nó đi, sau đó bạn trở lại thư mục Internet Explorer 7 và đổi tên tập tin SHLWAPI.DLL.bak thành SHLWAPI.DLL. Bây giờ bạn chạy lại tập tin ieplorer.exe và bạn sẽ sử dụng được Internet Explorer 7 mà không cần cài đặt.

Lưu ý: Với cách này, có thể bạn sẽ không sử dụng được tính năng Favorites của IE 7.

No comments: