Saturday, November 14, 2009

Convert database vbb from Charset ISO to Charset utf-8

Các bạn webmaster khi mới bắt đầu lập forum thường không để ý đến charset của forum, khi forum đã phát triển với lượng data kha khá, thì lại xuất hiện một số lỗi khi sử dụng charset Iso-8859-1 ( dù trên forum thì charset này hiển thị khá ổn ) với RSS và các chức năng thêm vào.Lỗi này khá khó chịu.

Mình cũng đã bị, và sau một thời gian gú gồ, mình tìm ra cách để convert lại data về charset utf 8 .

Bắt đầu vào việc, các bạn backup lại SQL, đề phòng quá trình convert có lỗi gì xảy ra thì còn có cái mà thay

Tiếp đó ,download cái link dưới này ( tại không attach đc lên diễn đàn, lỗi SQL mới ghê , cài đặt như một product bình thường, upload toàn bộ các file và folder lên host theo đúng đường dẫn.
Mã:
http://www.mediafire.com/?e2mrtyymyyw
Ok, done, giờ trong admincp của bạn sẽ có thêm cái này



Bạn vào setting nhé, sau đó chọn charset cần convert qua. Giao diện của nó như thế này



Setting xong, giờ bạn vào option bên dưới setting. Bấm start, tất cả sẽ được convert qua, quá trình này sẽ mất khoảng 10' và hoàn toàn tự động.

Sau khi convert thành công, bạn ra ngoài forum sẽ gặp hiện tượng lỗi font. Bạn cần vào langue manager, edit langue rồi chuyển charset của nó về utf-8.



Vậy là xong, thế là forum của bạn đã được convert qua

À quên, khi nó chạy, còn 3 option cuối của quá trình convert , nếu nó bị dừng bạn có thể thoát hẳn ra luôn, nó không ảnh hưởng nhiều đến kết quả của quá trình convert.

1 comment:

Anonymous said...

Dear Author kinhnghiem.luyenthianhvan.org !
Absolutely with you it agree. In it something is also to me it seems it is very good idea. Completely with you I will agree.